081-8769880 นายทวีศักดิ์ บุตรจันทร์ alumni@utc.ac.th
สมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยเทคนิคอุบลฯเชิญชวนศิษย์เก่าฯร่วมกิจกรรมครบ 85 ปีก่อตั้งวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี

วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี สถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา. กระทรวงศึกษาธิการ ตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2480 โดยชื่อเดิมคือโรงเรียนช่างไม้อุบลราชธานี รับผู้จบชั้นประถมปีที่ 4 เข้าศึกษาหลักสูตรอาชีวศึกษาชั้นต้น และในปี พ.ศ. 2498 โรงเรียนช่างไม้อุบลราชธานี ได้รับการอนุมัติให้ควบรวมโรงเรียนช่างโลหะ ช่างตัดผม เข้าเป็นโรงเรียนเดียวกัน แล้วเปลี่ยนชื่อเป็นโรงเรียนการช่างอุบลราชธานี จากนั้นวิทยาลัยเทคนิคอุบลาชธานีได้พัฒนาการเรื่อยมาจนปัจจุบัน ได้ผลิตบุคคลากรสายอาชีพ ในสาขาวิชาชีพต่างๆรวมทั้งศิษย์เก่าที่ได้จบออกไปและไปต่อยอดพัฒนาตนเองเปลี่ยนเส้นทางอาชีพสู่อาชีพอื่นๆ เช่นทนายความ,ผู้ภิพากษา,ครู,ตำรวจ,นักการเมือง,นักธุรกิจ,นักบริหาร เป็นต้น รวมแล้วกว่า 85 ปี ดังนั้นเพื่อเป็นการเชิดชูสถาบันที่มีคุณูปการต่อศิษย์เก่า สมาคมศิษย์เก่าฯจึงร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานีจัดกิจกรรม “บูชาครู เชิดชูสถาบัน”ขึ้นในวันที่ 8 เมษายน 2565.โดยมีกำหนดการตามกำหนดการข้างล่างนี้. สมาคมฯขอเชิญศิษย์เก่าทุกรุ่นร่วมกิจกรรมโดยพร้อมกัน. ทั้งนี้จากสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 กิจกรรมจัดภายใต้มาตรการข้อกำหนดการป้องกันของจังหวัด จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 100 คน

กำหนดการกิจกรรมรำลึกวันครบรอบการตั้งวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ปีที่ 85
วันที่ 8 เดือน เมษายนร 2565
ณ วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี
—————————————————————

07.00 น. ผู้ร่วมงานพร้อมกัน ณ บริเวณลานพระวิษณุกรรม
07.09 น. พราหมณ์เจ้าพิธีเริ่มพิธีบวงสรวงองค์พระวิษณุ
-ประธาน(นายกสมาคมศิษย์เก่า และ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี)คล้อง มาลัยกรแด่องค์พระวิษณุ. และ จุด เทียน ธูป สักการะองค์พระวิษณุ
-จุดธูป ถวายเครื่องสังเวย
-พราหมณ์ อ่านโองการบูชาองค์พระวิษณุ ไปจนเสร็จพิธี
-ผู้ร่วมพิธีจุดธูปขอพรองค์พระวิษณุ
08.00 น. รับประทานอาหาร
09.00 น. พิธีรดน้ำดำหัวครูอาวุโสเกษียณอายุราชการ
-ผู้อาวุโสประจำที่นั่งที่จัดไว้
-ประธานในพิธี( ผอ.วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี) นำกล่าวขอพรเนื่องในวัน
ปีใหม่.ไทย(สงกรานต์)
-ผู้แทนครูอาวุโสกล่าวให้พรในวันขึ้่นปีใหม่ไทย
-ผู้ร่วมงานรดน้ำดำหัว
10.00 น. เสร็จพิธี